Bảo trì máy lạnh multi nx có thực sự cần thiết không?

Bảo trì máy lạnh multi nx có thực sự cần thiết không?

Table of Contents

Giữa tiết trời nóng nực của mùa hè, điều hòa multi phải thường xuyên hoạt động liên tục tạo cảm giác mát mẻ để thuận tiện khi làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng mà không chú ý đến vệ sinh, bảo trì máy lạnh thì sẽ có nhiều sự cố có thể xảy ra. Do đó, để thiết bị hoạt động tốt nhất, mang lại năng suất cao thì bạn cần phải tìm đến các dịch vụ bảo trì máy lạnh multi nx. 

Bảo trì máy lạnh multi nx có thực sự cần thiết không?

Những lợi ích khi tiến hành bảo trì máy lạnh multi nx thường xuyên là gì?

Làm cho không khí trong không gian sử dụng cải thiện hơn

Cấu tạo của điều hòa multi có trang bị bộ lọc không khí với nhiều màng lọc khác nhau; là một trong những bộ phận quan trọng có chức năng giữ; và loại bỏ các vi khuẩn, các phần tử gây dị ứng như bụi phấn, lông chó mèo;…. và thanh lọc không khí để đem đến cho người sử dụng một không gian trong lành và sạch sẽ. 

Sau khi sử dụng được một thời gian, bộ phận màng lọc này sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn làm cho khả năng lọc không khí bị giảm sút rõ rệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ, chất lượng bầu không khí trong không gian và lâu ngày sẽ xuất hiện các tình trạng xấu về sức khỏe như bệnh liên quan đến da và đường hô hấp,… Do đó, tiến hành bảo trì máy lạnh multi nx định kỳ sẽ hạn chế và loại bỏ được nhiều tác nhân có hại. 

Thiết bị có khả năng làm lạnh tốt hơn

Thiết bị có khả năng làm lạnh tốt hơn

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh đã chia sẻ thì cứ sau mỗi một tuần sử dụng thì khả năng làm lạnh của máy lạnh multi nx sẽ giảm đi khoảng 1% do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu người sử dụng không vệ sinh, bảo trì máy lạnh multi nx đúng cách thì khả năng làm mát của máy lạnh sẽ không còn khỏe nữa hoặc thậm chí là mất hoàn toàn. 

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh đến mức tối đa

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp tiến hành bảo trì máy lạnh multi nx định kỳ sẽ loại bỏ đến 80% nguy cơ hỏng hóc, giúp cho thiết bị điều hòa hoạt động lâu nhất, độ bền theo năm tháng và tiết kiệm chi phí sửa chữa. 

Bao lâu thì bảo trì máy lạnh multi nx 1 lần?

  • Đối với máy lạnh multi dành cho hộ gia đình: Nếu thường xuyên mở máy lạnh gần như cả ngày; thì nên bảo trì khoảng 3 – 4 tháng/ lần; sử dụng máy lạnh 3 – 4 ngày/ tuần hoặc 6 – 8 tiếng/ ngày thì bảo trì khoảng 6 tháng/ lần. 
  • Đối với máy lạnh multi dùng trong công ty, khách sạn, nhà hàng thì cứ trung bình khoảng 2 – 3 tháng thì bảo trì 1 lần tùy vào đặc điểm môi trường làm việc có nhiều khí bụi bẩn hay không
  • Đối với máy lạnh multi tại các cơ sở, xí nghiệp sản xuất thì nên kiểm tra, vệ sinh máy khoảng 1 tháng/ lần vì máy có tần suất hoạt động gần như là liên tục. 

Hướng dẫn bảo trì máy lạnh multi nx chi tiết và đúng chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn bảo trì máy lạnh multi nx chi tiết và đúng chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Ngắt kết nối máy lạnh với nguồn điện 

Việc ngắt kết nối trước khi thực hiện bảo trì máy lạnh multi nx sẽ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vệ sinh, sửa chữa. Sau 2 phút kể từ khi ngắt nguồn điện thì mới được thực hiện tháo lắp và vệ sinh máy. 

Bước 2: Kiểm tra lượng gas

Cần kiểm tra xem lượng gas còn lại trong máy là bao nhiêu; nếu như lượng gas ít hơn mức tiêu chuẩn; thì phải bơm gas bổ sung thì thiết bị mới có thể làm lạnh tốt được. Bên cạnh đó, nên kiểm tra toàn bộ đường ống dẫn gas tại vị trí các mối nối để tránh tình trạng máy lạnh bị rò rỉ gas. 

Bước 3: Tháo vỏ và vệ sinh dàn lạnh 

Khi thực hiện các bước vệ sinh dàn lạnh; nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn; và vi khuẩn ở tất cả các kẽ hở bên trong của dàn lạnh. Hãy đảm bảo rằng xung quanh khu vực cửa thoát khí không còn cặn bẩn hay bất kỳ vật cản nào. 

Bước 4: Vệ sinh cánh quạt

Cánh quạt thổi gió ở trong dàn lạnh rất dễ bị bám bụi bẩn. Do đó, cần cố định nó rồi lau khô trước khi làm sạch cánh quạt. Tiếp theo, sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên cánh quạt.

Bước 5: Vệ sinh bộ phận lưới lọc khí và vỏ máy

Tiến hành tháo dỡ bộ phận lưới lọc khí; và vệ sinh bằng nước ấm khoảng 30 độ rồi lau lại bằng khăn khô. 

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Có thể sử dụng máy bơm áp lực nhỏ; để xịt nước dạng tia vào tất cả các ngóc ngách của dàn tản nhiệt; tẩy sạch lớp bụi bẩn và côn trùng bám vào. Cần chú ý che chắn cẩn thận trước khi xịt rửa; dây tiếp đất phải đảm bảo còn nguyên vẹn. 

Bước 7; Chạy thử máy lạnh 

Kết nối thiết bị máy lạnh với nguồn điện; để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng từ quá trình bảo trì. Nếu có lỗi xảy ra thì lập tức khắc phục ngay để tránh hậu quả về sau. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về bảo trì máy lạnh multi nx. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ qua website: multi.vn hoặc hotline: 0908 907 507 để được tư vấn nhanh nhất.

Cho mình 5 sao nhé

Trả lời