Hướng dẫn thi công lắp dàn lạnh loại âm trần hiệu quả

Table of Contents

Trong vài năm trở lại đây, dòng máy lạnh âm trần nối ống gió luôn nhận được sự ưa chuộng rất lớn; và ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường điện lạnh. Đây cũng chính là lý do khiến cho quy trình lắp dàn lạnh loại âm trần hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và tất cả những vấn đề ấy sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi.

Hướng dẫn thi công lắp dàn lạnh loại âm trần hiệu quả

Thế nào là dàn lạnh âm trần?

Dàn lạnh âm trần là một trong những bộ phận cấu thành của hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió; đây là phần lá nhôm hoặc lá đồng tản nhiệt được thiết kế kiểu đan dày đặc; nhằm bao phủ toàn bộ phía bên ngoài của các ống đồng. Đây cũng là vị trí chứa môi chất làm lạnh bên trong, nhiệt độ sẽ được hấp thụ tại đây; và thổi ra luồng khí mát, đem lại không gian thư giãn, sảng khoái cho người dùng. Thông thường, lắp dàn lạnh âm trần sẽ được bố trí bên trong phòng bằng hình thức gắn trực tiếp vào mặt âm của trần; chỉ để lộ một phần mặt nạ ra bên ngoài.

Gợi ý cách lựa chọn vị trí lắp dàn lạnh loại âm trần.

Gợi ý cách lựa chọn vị trí lắp dàn lạnh loại âm trần

Để việc lắp dàn lạnh loại âm trần được an toàn; hiệu quả thì khâu lựa chọn vị trí dàn lạnh âm trần là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Hãy ưu tiên đặt dàn lạnh tại các vị trí có nhiều khoảng trống; điều này sẽ giúp cho việc bảo dưỡng; bảo trì hoặc sửa chữa mày được thuận tiện nhất có thể. Bạn cũng cần đảm bảo không gian lắp đặt được thông thoáng; không xuất hiện các vật cản trở trên lối hút khí; thoát khí để khí mát có điều kiện lan tỏa trong diện tích lớn nhất.

Ngoài ra, hãy đặt dàn lạnh của máy ở khu vực trần có khả năng chịu tải gấp 4 lần so với trọng tại máy; đặt máy tránh xa các khu vực có xuất hiện nguồn nhiệt, ẩm ướt hoặc ngay cạnh lối ra vào. Khi bố trí lắp dàn lạnh loại âm trần, tuyệt đối không được đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy tính;… để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hướng dẫn quy trình lắp dàn lạnh loại âm trần đúng kỹ thuật.

Trên thực tế, việc lắp dàn lạnh loại âm trần đòi hỏi kỹ thuật cao hơn bất kỳ loại máy lạnh nào; bởi sản phẩm dòng này có kích thước lớn hơn, trọng tải lớn hơn và tương đối cồng kềnh. Chính vì vậy, quy trình lắp dàn lạnh âm trần chuẩn kỹ thuật sẽ được tiến hành theo quy trình cụ thể sao đây:

Bước 1: Xác định được chính xác vị trí lắp dàn lạnh âm trần để lấy dấu khoan 4 lỗ treo trên trần.

Bước 2: Tiến hành sử dụng các loại máy khoan để khoan lỗ treo sao cho thẳng hàng; và vuông góc với bề mặt sàn; nhằm đảm bảo sau khi gác dàn lạnh lên sẽ không bị xảy ra tình trạng xô lệch. Vị trí đặt cần tuân thủ đầy đủ theo các nội dung đã nêu trước đó.

Bước 3: Sử dụng đai ốc khóa để nhằm cố định dàn lạnh âm trần; để tránh được hiện tượng tự tháo rời ra khỏi vị trí.

Bước 4: Gác dàn lạnh vào vị trí dự  kiến lắp dàn lạnh loại âm trần ban đầu.

Bước 5: Bắt bulong nở với mục đích giúp dàn lạnh được chắc chắn nhất; và tuyệt đối không xảy ra hiện tượng rơi máy sau này.

Những lưu ý quan trọng khi lắp dàn lạnh loại âm trần.

Những lưu ý quan trọng khi lắp dàn lạnh loại âm trần

Như đã nói trên, việc lắp dàn lạnh âm trần đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Chình vì vậy, người thợ thi công phải là những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật đố; giàu kinh nghiệm để có thể xử lý những tình huống đặc biệt.

Ngoài ra, trong quá trình lắp dàn lạnh âm trần cần lưu ý một số vấn đề khác như:

  • Cần lựa chọn vị trí lắp dàn lạnh loại âm trần một cách hợp lý nhất để đảm bảo máy lạnh âm trần nối ống gió  sẽ có điều kiện hoạt động tối ưu nhất.
  • Yếu tố bảo đảm an toàn kỹ thuật kết hợp với việc tạo nên tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian là một trong những yếu tố tất yếu của quy trình lắp dàn lạnh âm trần.
  • Trước khi cố định dàn lạnh; phải xác định vị trí một cách chính xác tuyệt đối bằng phương pháp đo đạc; và đánh dấu kỹ càng.
  • Cần khoan lỗ lắp đặt chắc chắn và chuẩn xác nhất. 
  • Sau khi lắp dàn lạnh âm trần cần kiểm tra kỹ lưỡng xe máy thực sự đã chắc chắn chưa và nếu có bất cứ vấn đề nào tồn tại sau thi công thì cần lập tức khắc phục ngày để tránh những hậu quả không đáng có.
  • Khoảng cách từ lắp dàn lạnh âm trần đến mặt sàn không lên cao quá 3m đối với đường ống gió mềm và 5m đối với đường ống gió cứng. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể về quy trình lắp dàn lạnh loại âm trần. Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách phần nào “gỡ khó” trong việc tìm kiếm giải pháp thi công cho công trình của mình. Mọi thắc mắc, đóng góp xin vui lòng gửi về Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi tại địa chỉ hotline: 0908 907 507 hoặc qua website: https://multi.vn/

Cho mình 5 sao nhé

Trả lời