Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư

Table of Contents

Dàn nóng là một trong những bộ phận cấu thành không thể thay thế của bất cứ hệ thống điều hòa nào. Khác với các loại dàn nóng thông thường; việc thi công dàn nóng cho hệ thống điều hòa chung cư luông có những đòi hỏi khác biệt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư.

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư

Dàn nóng điều hòa và nhiệm vụ chi tiết.

Dàn nóng là một trong những bộ phận quan trọng trong cấu tạo của hệ thống điều hòa. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò xả nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất lạnh đã hấp thụ nhiệt trong phòng; với mục đích luân chuyển nhiệt tới dàn nóng. Chình vì vậy, dàn nóng sẽ chỉ hoạt động hiệu quả; và đảm bảo đạt ngưỡng nhiệt độ mong muốn khi dàn nóng hoạt động đạt công suất.

Với đặc tính xả thải nhiệt vô cùng lớn nên vị trí lắp đặt dàn nóng cũng cực kỳ quan trọng. Dàn nóng nên được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, thông tháo, có mật độ vừa phải. Những yếu tố nào càng được đảm bảo bao nhiêu; thì hiệu quả của dàn nóng càng được đảm bảo bấy nhiêu.

Những điểm lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư.

Đặc trưng của các khi nhà ở chung cư là diện tích lắp đặt dàn nóng bị hạn chế rất nhiều; không đảm bảo được những yêu cầu cần thiết. Vì vậy, để việc lắp đặt đạt được tính hiệu quả cao; khi thi công lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư cần lưu ý các vấn đề quan trọng như sau:

Mật độ dàn nóng.

Mật độ dàn nóng

Khi lắp đặt dàn nóng điều hòa tuyệt đối không được bố trí các dàn nóng ở khoảng cách gần nhau. Việc lắp đặt với mật độ không khoa học sẽ làm cho nhiệt năng tỏa ra không được giải phóng triệt để; và ảnh hưởng trở lại thiết bị, làm điều hòa khó có thể đạt được nhiệt độ yêu cầu.

Hướng lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư.

Xét về hướng lắp đặt, dàn nóng nên được bố trí; để tránh sự tác động của ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Việc chịu tác động liên tục trong thời gian dài sẽ dễ làm thiết bị nhanh xuống cấp gây hư hỏng. Trong trường hợp không đủ điều kiện bố trí ở vị trí tốt hơn; bạn nên trang bị thêm hệ thống mái che.

Khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Một trong những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình lắp đặt dàn nóng điều hòa chính là khoảng cách giữa dàn lạnh vào dàn nóng. Nếu hai bộ phận này được bố trí quá gần nhau dễ dẫn đến hiện tượng rung lắc; các đầu nối dây đồng lỏng lẻo. Khoảng cách tốt nhất để lắp đặt dàn nóng; và dàn lạnh là dao động từ 2 đến 3m.

Khoảng cách dàn nóng với các vật cả khác.

Khoảng cách dàn nóng với các vật cả khác

Mặc dù diện tích thi công không lớn khiến việc lắp đặt dàn nóng điều hòa không được đảm bảo. Tuy nhiên cũng không vì thế mà bố trí dàn nóng ở các vị trí sát tườn hay có vật cản gió. Điều này sẽ khiến máy bị quẩn gió; không thể thoát nhiệt mà đi ngược lại vào bên trong làm hao tổn điện năng.

Multi – chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư.

Vinh dự là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và giải pháp lắp đặt dàn nóng điều hòa hiệu quả với những ưu điểm vượt trội sau đây:

Cung cấp sản phẩm máy lạnh chung cư chất lượng chính hãng.

Tất cả các sản phẩm máy lạnh chung cư tại hệ thống của Multi đều được nhập khẩu; và phân phối chính hãng. Vì vậy, chúng tôi có thể tuyệt đối cam kết về chất lượng sảm phẩm của mình.

Đội ngũ thi công lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư.

Đội ngũ thi công lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư

Multi sở hữu một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bảo với trình độ cao. Đây cũng là niềm tự hào của chúng tôi khi luôn thành công trong việc đem đến cho quý khách những giải pháp lắp đặt dàn nóng điều hòa hiệu quả cao nhất.

Giá lắp đặt ưu đãi.

Multi luôn không ngừng nỗ lực để đem đến cho quý khách hàng mức giá lắp đặt dàn nóng điều hòa hợp lý nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên tục tung ra các gói giảm giá; ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng một cách triệt để.

Bảo hành, hậu mãi tuyệt vời.

Tại Multi, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 12 đến 24 tháng với tất cả các sản phẩm bán ra. Ngoài ra, chúng tôi còn đem đến những chính sách hậu mãi tuyệt vời; thông qua việc không ngừng tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn nóng điều hòa chung cư mà bạn nên biết. Mọi thắc mắc, đóng góp xin vui lòng gửi về Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi tại địa chỉ hotline: 0908 907 507 hoặc qua website: https://multi.vn/

Cho mình 5 sao nhé

Trả lời