Những lý do bạn nên lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ

Table of Contents

Máy lạnh trung tâm là một trong ba hệ thống máy lạnh được ưu tiên lắp đặt cho các dự án chung cư, nhà ở. Vậy đâu là lý do khiến bạn chắc chắn sẽ lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ của mình. Hãy cùng Multi đi tìm câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Những lý do bạn nên lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ

Máy lạnh trung tâm cho căn hộ có thực sự là một giải pháp hiệu quả.

Trước đây, những căn hộ chung cư; nhà ở thường ưu tiên sử dụng các loại điều hòa cục bộ, điều hòa treo tường. Tuy nhiên, đặc điểm của nhà ở căn hộ chính là không gian không quá rộng rãi; khiến cho việc lắp đặt hệ thống làm mát không còn được ưu tiên. Bên cạnh đó, khi sử dụng những thiết bị làm mát đạt tính thẩm mỹ thấp; sẽ làm mất giá trị sang trọng, đẳng cấp của những căn hộ sang trọng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn máy lạnh trung tâm những tồn tại này gần như được khắc phục một cách triệt để. Với kiểu kết cấu 1 dàn nóng kết hợp với được nhiều dàn lạnh khác nhau; những vấn đề như diện tích, thẩm mỹ đã được đảm bảo hơn.

Mặt khác, khi lựa chọn máy lạnh trung tâm bạn cũng có thể đa dạng hơn trong khâu lựa chọn dàn lạnh; từ kiểu âm tường, treo tường,…

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ của mình.

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ của mình

Mặc dù chi phí lắp đặt máy lạnh trung tâm cho căn hộ có phần cao hơn các loại máy lạnh khác; nhưng nó sẽ không làm bạn phải thất vọng khi đem đến hàng loạt những ưu điểm như:

Về mặt lắp đặt, thi công và chi phí.

  • Máy lạnh trung tâm giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt tối đa; và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở.
  • Hạn chế hao tốn điện năng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Được trang bị hệ thống điều khiển thông minh cao cấp của máy lạnh trung tâm cho căn hộ sẽ giúp giảm thiểu một phần không nhỏ chi phí vận hành cũng như các khoản chi phí quản lý hệ thống.
  • Mức chi phí vệ sinh, bảo trì của dòng máy lạnh này thấp hơn các loại máy khác.
  • Lắp đặt máy lạnh trung tâm rất dễ dàng tiện lợi, linh hoạt vì có thể kết nối với kiểu dàn lạnh. Ngoài ra, chiều dài đường ống tối đa lên tới 165m; và tổng chiều dài có thể đạt 1000m giúp tiết kiệm chi phí cho đường ống.

Về mặt vận hành thiết bị.

  • Hệ thống máy lạnh trung tâm cho khả năng vận hành cực kỳ êm ái; bền bỉ và vô cùng thuận lợi cho việc bảo dưỡng hệ thống.
  • Trong hệ thống máy lạnh trung tâm cho căn hộ; dàn nóng và máy nén sẽ hoạt động hỗ trợ nhau. Chính vì vậy, nếu trong trường hợp mà gặp sự cố khiến một trong hai loại máy nén; hoặc dàn nóng gặp trục trặc, bị hư hại thì hệ thống vẫn có thể hoạt động bình thường.
  • Có thể quản lý hệ thống máy lạnh trung tâm cực dễ dàng thông qua hệ thống điều khiển trung tâm thông minh.
  • Với chức năng chạy kiểm tra tự động cùng khả năng lưu trữ dữ liệu tốt sẽ hỗ trợ tối ưu hóa vận hành; và bảo trì, sửa chữa hệ thống máy lạnh trung tâm.
  • Chi phí thay mới thiết bị của hệ thống giảm; vì hệ thống máy lạnh trung tâm tương đối ít thiết bị; bộ phận dàn nóng cũng có số lượng ít hơn hệ thống máy lạnh cục bộ.

Một số loại máy lạnh trung tâm cho căn hộ phổ biến hiện nay.

Một số loại máy lạnh trung tâm cho căn hộ phổ biến hiện nay.

Hiện nay, máy lạnh trung tâm có tương dối nhiều loại khác nhau những phổ biến nhất là: Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV cassette âm trần; Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió; Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV đặt sàn; Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV treo tường.

Các loại máy lạnh trung tâm hệ VRV trên đều là các dòng thiết bị được tích hợp những công nghệ mới nhất hiện nay; cho khả năng hạn chế được tiếng ồn cực đỉnh, quy trình lắp đặt khá đơn giản; và đặc biệt hơn là có khả năng tiết kiệm điện tốt. Chính vì vậy, dù là “chiến binh mới”; nhưng được rất nhiều khách hàng lựa chọn để lắp đặt cho căn hộ cao cấp.

Mặc dù chi phí đầu tư máy lạnh trung tâm tương đối cao so với mặt bằng chung như khi xét về khía cạnh chi phí lâu dài thì máy lạnh trung tâm lại ít tốn chi phí hơn rất nhiều so với máy lạnh cục bộ. Chình vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định về việc nên hay không lựa chọn máy lạnh trung tâm cho căn hộ của mình.

Trên đây là toàn bộ những ưu điểm vượt trội của dòng máy lạnh trung tâm cho căn hộ. Hy vọng những thông tin trên đã đem đến cho quý khách một cái nhìn toàn diện nhất để tìm kiếm giải pháp thi công cho công trình của mình. Mọi thắc mắc, đóng góp xin vui lòng gửi về Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi tại địa chỉ hotline: 0908 907 507 hoặc qua website: https://multi.vn/

Cho mình 5 sao nhé

Trả lời