Quy trình thi công máy lạnh treo tường chuẩn kỹ thuật

Table of Contents

Máy lạnh treo tường là dòng điều hòa có lịch sử phát triển lâu nhất và cũng là dòng điều hoà dân dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chính từ sự phổ biến ấy nên các vấn đề liên quan đến quy trình thi công máy lạnh treo tường đúng chuẩn kỹ thuật luôn được quan tâm. Và để giải đáp những thắc mắc ấy một cách chi tiết nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện lạnh Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi.

Quy trình thi công máy lạnh treo tường chuẩn kỹ thuật

Đánh giá những ưu điểm của dòng điều hòa treo tường.

Điều hòa treo tường là dòng điều hòa dân dụng có lịch sử phát triển lâu đời và được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Thiết bị làm mát này sẽ mang tới cho người dùng những ưu điểm như sau:

Giá thành rẻ, phân khúc giá đa dạng.

Hiện nay, không khó để bạn có thể ở hữu một bộ thiết bị máy lạnh treo tường. Mức giá phổ biến của dòng máy lạnh này sẽ dao động từ 6 đến 18 triệu tùy công suất và thương hiệu. Với tầm giá rộng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm ra một thiết bị phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Phù hợp với cả phòng nhỏ trong quy mô hộ gia đình.

Phù hợp với cả phòng nhỏ trong quy mô hộ gia đình.

Vì là sản phẩm dân dụng nên máy lạnh treo tường có thể làm mát trong một diện tích nhỏ. Thông thường, những không gian nhỏ như phòng ngủ chỉ cần lựa chọn công suất máy từ 9000 đến 12000 BTU đã cho khả năng làm mát tốn mà không quá lãng phí.

Kết cấu đơn giản nên lắp đặt dễ dàng.

Kết cấu của máy lạnh treo tường là một dàn lạnh kết hợp với một dàn nóng giúp cho việc lắp đặt vô cùng đơn giản. Thậm chí, có những người thợ không chuyên cũng có thể lắp đặt loại thiết bị một cách dễ dàng.

Giới thiệu quy trình thi công máy lạnh treo tường đúng chuẩn kỹ thuật.

Tuy quy trình thi công máy lạnh treo tường không quá phức tạp nhưng lại rất dễ xảy ra các lỗi vạt như, rò rỉ nước, hở nguồn điện không đảm bảo an toàn, hệ thống quạt gió không hoạt động, Vì vậy, Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi sẽ giới thiệu đến bạn một quy trình chuẩn kỹ thuật, cụ thể như sau:

Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh của hệ thống máy lạnh phù hợp. 

Đối với việc lựa chọn vị trí lắp đặt cho dàn nóng; bạn nên ưu tiên chọn vị trí vững chắc nhất; đảm bảo được sự thông thoáng, thuận lợi cho công tác sửa chữa; bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Với dàn lạnh, nên ưu tiên lựa chọn vị trí trung tâm của phòng để gió mát được lan đều; rộng khắp, vững chắc và ít rung lắc nhất có thể, đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. 

Lắp đặt cố định dàn lạnh của máy lạnh treo tường trong nhà.

Bước 1: Tháo bộ phận giá đỡ phía sau dàn lạnh, tiến hành cân chỉnh; và lấy dấu lắp đặt dàn lạnh ở vị trí cân bằng, vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Tiến hành khoan vít, siết chặt bulong cố định các giá đỡ.

Bước 3: Xác định các vị trí khác để đục lỗ dẫn ống đồng; luồn dây điện và hệ thống ống dẫn nước ngưng ra bên ngoài nhà. 

Bước 4: Sau khi đã kết nối ống đồng, dây điện bạn đã có thể tiến hành lắp dàn lạnh lên; kiểm tra và căn chỉnh một lần nữa để chắc chắn về độ cần bằng của dàn lạnh.

Lắp đặt bộ phận cục nóng của máy lạnh treo tường ngoài trời.

Lắp đặt bộ phận cục nóng của máy lạnh treo tường ngoài trời

Dàn nóng của máy lạnh treo tường sẽ được nâng đỡ bởi một hệ thống giá treo dời cấu thành từ 2 thanh đỡ riêng biệt. Chính vì vậy, việc cân chỉnh làm sao để hai thanh cân nhau; và vuông góc với mặt đất là một người thợ đều cần phải chú ý trong quá trình thi công. Bạn hãy xác định trước và lấy bút đánh dấu, tránh khoan đi khoan lại rất mất thẩm mỹ. 

Sau khi đã đánh dấu xong, tiếp tục sử dụng khoan tường để bắt vít; và cố định thanh đỡ lên tường; đặt dàn nóng lên và bắt bulong tại vị trí chân máy. Trong trường hợp lắp đặt điều hòa hai chiều bạn cần lắp ống xả nước dưới đáy của dàn nóng.

Tiến hành kết nối dàn nóng và dàn lạnh bằng ống đồng 

Bước 1: Bẻ định hình ống đồng tới vị trí lắp đặt dàn nóng.

Bước 2: Dùng các loại kìm chuyên dụng để loe tại phần đầu ống; và sau đó kết nối với phần dây đồng đi ở phía ngoài.

Bước 3: Nối giữa phần đầu dây từ dàn lạnh đến dây đồng bằng kỹ thuật đấu nối thông thường. 

Chạy thử và kết thúc quy trình thi công máy lạnh treo tường.

Đây là bước cần thiết nhất và cũng là bước cuối cùng trong quy trình thi công máy lạnh treo tường. Sau khi việc lắp đặt đã được hoàn tất; nhân viên sẽ tiến hành các bước chạy thử để kiểm máy xem đã vận hành ổn định hay chưa; hệ thống gió đang hoạt động ổn định, mức độ tăng giảm nhiệt độ đã hiệu quả hay chưa.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình thi công máy lạnh treo tường. Mọi thắc mắc, đóng góp xin vui lòng gửi về Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Multi tại địa chỉ hotline: 0908 907 507 hoặc qua website: https://multi.vn/.

Cho mình 5 sao nhé

Trả lời